Những điều cần biết khi sử dụng đèn bàn học

Cặn bệnh cận thị hiện nay ngày càng gia tăng đặc biệt là ở những trẻ em đang trong độ tuổi đi học và xảy ra nhiều nhất là ở vùng thành thị. Nguyên nhân của tình trạng này một phần là do học tập nhiều một phần cũng do ánh sáng khi học không đảm bảo và cũng do tư thế ngồi học của trẻ không đúng. Chính vì điều này rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến sản phẩm đèn bàn cho con em mình. Sử dụng đèn bàn học như thế nào cho đúng và hiêu quả là điều không phải ai cũng biết.

Những điều cần biết khi sử dụng đèn bàn học

Sử dụng đèn bàn có độ cao vừa phải

 

Cách sử dụng đèn bàn

Thế nào là một đèn bàn có sử dụng bóng đèn tốt cho mắt?

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về ánh sáng và thị lực, đèn bàn là sản phẩm cần có tiêu chí khác biệt so với chiếu sáng thông thường thể hiện ở các phương diện sau

Tiêu chí

Tác dụng
Ánh sáng liên tục Giúp mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài
Chỉ số hoàn màu cao Giúp nhận biết được rõ ràng hơn
Điều chỉnh ánh sáng Đảm bảo độ sáng trong các môi trường làm việc khác nhau
Không chói lóa Làm mắt ít phải điều tiết
Thân thiện Không tạo ra chất độ hại cho môi trường, tiết kiệm điện

Nguồn sáng phân bố đều

Đảm bảo về độ rọi trên mặt bàn làm việc

Độ sáng ổn định theo thời gian Đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm

Các loại đèn bàn được sử dụng phổ biến

Đèn sợi đốt:

Đèn sợi đốt được lựa chọn nhiều bởi ưu điểm giá thành rẻ. Ngoài ra đèn sợi đốt cho ánh sáng liên tục và có độ thật màu cao và dễ dàng điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp. Nhưng nhược điểm của đèn sợi đốt là tiêu hao nhiều điện năng, toả nhiều nhiệt, độ sáng không đồng đều trên mặt bàn làm việc và bị chói nếu như người dùng nhìn trực tiếp và nguồn sáng

Những điều cần biết khi sử dụng đèn bàn học

Bóng đèn sợi đốt tuổi thọ thấp

 

Đèn compact:

Ưu điểm đèn compact so với đèn sợi đốt là tiết kiệm năng lượng. Theo các chuyên gia về chiếu sáng, đèn compact thường bị hạn chế sử dụng làm đèn bàn vì các nhược điểm sau:

Ánh sáng không liên tục làm cho mắt phải điều tiết nhiều dễ gây cận thị.
Độ thật màu không cao (kỹ thuật gọi là độ hoàn trả màu hay sự trung thực màu sắc).
Độ sáng và độ thật màu giảm nhanh theo thời gian.
Khi thắp sáng đèn phát thải thủy ngân, phốt pho… gây hại cho người sử dụng.
Rất ít loại đèn bàn sử dụng bóng đèn compact điều chỉnh được độ sáng.

Những điều cần biết khi sử dụng đèn bàn học

Đèn compac tiết kiệm điện

Đèn bàn học sử dụng công nghệ Led

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật ánh sáng một sản phẩm hoàn hảo đã ra đời nhằm đáp ứng các tiêu chí khoa học trên là đèn bàn sử dụng công nghệ LED.

Đèn bàn học sử dụng công nghệ Led đáp ứng được 7 tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn hoàn hảo nhất. Đèn led là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng ánh sáng của đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm didenj gấp đôi so với đèn compact cùng công nghệ chống chói lóa và công tắc điều chỉnh cảm ứng dễ dàng thay đổi mức ánh sáng của đèn. Khả năng điều chỉnh độ sáng với 3 cấp 500, 750 và 1000 lux.

Sản phẩm đèn led được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay có thể kể đến là sản phẩm đèn led của Kangaroo. Đây là sản phẩm được thiết kế hiện đại với công nghệ đèn chip led nhập khẩu từ Hàn Quốc màu sắc đẹp phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó đèn được thiết kế đẹp với kiểu dáng iphone hiện đại mang lại sự sang trọng cho người dùng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để lựa chọn được sản phẩm đèn led chống cận của Kangaroo với chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 63 64 06 để được tư vấn trực tiếp đồng thời bạn sẽ được giao hàng miễn phi tại nhà trong khu vực nội thành Hà Nội.

Xem thêm  : thay lõi lọc nước kangaroo tại nhàmang loc nuoc romáy đun nước nóng lạnh

Từ khóa:  

Bình luận